Thứ Ba, ngày 20 tháng 8 năm 2013

Unicity là gì ? lừa dảo hay cơ hội

Unicity là gì ? lừa dảo hay cơ hội ,Xin chào tất cả mọi người ! Hôm nay tôi xin viết 1 bài để nói rõ quan điểm của mình về đa cấp !

Unicity là gì ? lừa dảo hay cơ hội 1
Unicity là gì ? lừa dảo hay cơ hội

Kiểu kinh doang Unicity là cách kinh doanh MLM hay còn gọi bán hàng đa cấp.

Thật ra , phần lớn những người đã từng làm , đang làm và chưa bao giờ làm đa cấp đều thật sự không hiểu rõ đa cấp là gì ! Họ chỉ biết về nó từ báo chí , từ người khác , từ sự trãi nghiệm thiếu hiểu biết , nhưng rất ít ai hiểu được bản chất của ngành này , và đó cũng là lý do tại sao chúng ta luôn có 2 quan điểm tiêu cực và tích cực với MLM.

Khi các bạn google về từ khóa bán hàng đa cấp , kinh doanh theo mạng , các bạn sẽ gặp được rất nhiều thông tin , từ đó các bạn sẽ bị rối loạn thông tin , các bạn có thể hiểu nó theo a , hoặc b , hoặc c.... nhưng để nắm được bản chất của nó , các bạn phải làm phải học và phải đọc có chọn lọc !!

Với những điều trên , cho nên tôi mong là bài viết này sẽ giúp cho mọi người có 1 cái nhìn đa chiều nhưng sâu sắc về ngành này .

Trước tiên là về cái tên MLM ( multi level marketing ) : Ở VN gọi làbán hàng đa cấp và kinh doanh theo mạng , thế nhưng thật ra 2 cái tên này hoàn toàn sai , nó không thể hiện rõ quan điểm của MLM , chính xác nhất của MLM tôi nghĩ nên làtiếp thị mạng lưới , từ " tiếp thị " có lẽ sẽ chính xác hơn , vì sao ? Vì làm MLM là use - felt - share

Bạn phải DÙNG sản phẩm , sau đó bạn  CẢM NHẬN nó và bạn đi CHIA SẼ cho những người có NHU CẦU  sử dụng giống như bạn , đó mới là cách làm của MLM , chứ không phải là đi sales . Việc chia sẽ và bán thực chất cũng chung 1 mục đích là ra sản phẩm , nhưng với 2 cách suy nghĩ khác nhau bạn sẽ có 2 hành động khác nhau .Làm MLM không phải là đi gõ cửa từng nhà để bán , cái đó gọi là bán lẻ !

Thứ nhì là cách để bạn phân biệt 1 cty MLM Unicity chân chính và lừa đảo

Để phân biệt 1 cty MLM chân chính chúng ta sẽ có 3 điều chính cần lưu ý ngoài những thứ như giấy phép hành nghề , giấy phép bán sản phẩm , ...... là :

thứ 1 : Sản Phẩm : về sp của 1 cty MLM nó phải có chất lượng vượt trội hơn so với các sản phẩm khác đang lưu hành ngoài thị trường và không trực tiếp lưu hành ngoài thị trường bởi cty vì MLM đã cắt giảm các khâu quảng cáo , bán sĩ và bán lẻ . Do đó cty sẽ không lưu hành trực tiếp sp ngoài Thị trường như dầu ăn , đồ gia dụng ,.... mà nhà phân phối sẽ làm công việc đó !

về giá cả của sản phẩm phải được công bố rõ ràng chênh lệch giữa giá sỉ và giá lẻ để tránh bán phá giá !

thứ 2 là về hoa hồng hàng tháng : Bạn chỉ được nhận hoa hồng khi và chỉ khi hàng hóa được lưu thông trong hệ thống của bạn , nghĩa là bạn sẽ được trả % trên doanh số tháng đó hệ thống bạn có được . Các trường hợp khác như không làm mà cũng có tiền , chỉ tốn tiền lúc ban đầu là lừa đảo

Về việc lưu thông hàng hóa ở đây sẽ có 2 dạng : 1 là bạn mua về sử dụng và 2 là bạn chia sẽ cho người khác và họ mua về sử dụng !

Ngoài ra ở một số cty khi bạn bảo hộ ( tuyển dụng ) 1 người thì bạn sẽ được cty trả hoa hồng cho bạn thay cho 3 công đoạn quảng cáo , bán sỉ bán lẽ , nhưng người mà bạn tuyển dụng đó họ tuyển thêm 1 người nữa ( là tầng 2 của bạn ) thì bạn sẽ k được nhận hoa hồng trực tiếp này , đồng nghĩa bạn chỉ được nhận nếu đó là người mà bạn trực tiếp bảo hộ . Nếu như bạn cũng được hoa hồng từ việc tầng 1 bản bảo hộ tầng 2 thì bạn nên tránh xa công ty đó ra .

Việc thứ 3 là về chính sách : Công ty phải có chính sách rõ ràng , minh bạch và đáp ứng đủ các điều căn bản của MLM như quyền thừa kế , gia nhập cty khi đủ 18 tuổi .....

Tiếp theo tôi sẽ nói về sơ đồ trả thưởng : Từ khi các doanh nghiệp nhận ra mô hình phân phối này mang lại lợi nhuận lớn cho cty , rất nhiều cty đã áp dụng nó , từ đó mô hình trả thưởng ra đời nhằm khuyến khích nhà phân phối đi chia sẽ sản phẩm tới người tiêu dùng , về sau thì nhiều người coi nó là 1 nghề nên sự chia sẽ nó dần trở nên thành bán và cũng từ việc đó nó nảy sinh ra nhiều tiêu cực !

khi bạn chọn 1 sơ đồ bạn hãy lưu ý 1 điều sau đây :
Unicity là gì ? lừa dảo hay cơ hội 2
Unicity là gì ? lừa dảo hay cơ hội


Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

1 sơ đồ MLM lừa đảo là mô hình tháp ( càng tuyển nhiều càng giàu ) , nhưng 1 mô hình MLM chân chính như tôi đã đề cập ở trên , bạn sẽ có tiền chỉ khi bạn lưu thông được hàng hóa trong hệ thống , và bởi vì vậy nó là 1 mô hình tam giác ngược , các tầng dưới của bạn càng mạnh và vững bao nhiêu bạn càng trở nên thành công bấy nhiêu , chẳng phải nó đi theo triết lý :

 " Nếu bạn muốn thành công hơn nữa hãy giúp cho nhiều người khác thành công "

Khi bạn xem những điều này bạn nghĩ sao về ngành này ? MLM bây giờ là 1 ngành nghề và là ngành nghề mới , nó giúp cho người khác có công ăn việc làm , giúp cho người khác thành công . Nếu bạn nói bạn bị lừa đảo , tôi mong bạn hãy xem lại bản thân bạn vì chẳng ai lừa được bạn trừ chính bản thân bạn , có phải vì bạn đã không cố gắng ? hay vì thiếu kiến thức ? hay vì tham lam ? ....

Bất kì 1 ngành nghề nào cũng vậy , nếu bạn không hiểu rõ nó , bạn sẽ bị người ta lợi dụng công sức của mình , hãy dành thời gian để làm - để học và " vọc " nó !! Đừng để nổi sợ 1 lần thất bại mà đánh mất đi cơ hội của bản thân , có thể bạn không hợp với ngành MLM , bạn hợp với 1 ngành kinh doanh ngoài , tốt thôi không sao cả , nhưng có đáng tiếc không nếu như bạn có thể làm được nó nhưng lại từ bỏ nó vì nổi sợ ???

Trên đây là 1 số những điểm khái quát về ngành này , tôi mong bạn có thể hiểu thêm phần nào về nó , hãy cảnh giác với những công ty bất chính nhưng đừng đánh mất cơ hội với những công ty tốt ! Vì MLM đã tồn tại được hơn 70 năm rồi , không thể bảo là lừa đảo được !

12 nhận xét:

 1. Hé lộ công ty đa cấp có dấu hiệu lừa đảo "kiểu Muaban24"

  (Dân trí) - “Gắn mác” là các công ty cổ phần nhưng thực chất bên trong lại chẳng mua bán hàng hóa. Hình thức kinh doanh của các công ty này chủ yếu dựa vào việc bán hàng đa cấp, góp vốn đầu tư trả hoa hồng.

  Trả lờiXóa
 2. nghe hay wa toi cung mun tham gia mot an cho pit

  Trả lờiXóa
 3. nghe hay wa toi cung mun tham gia mot an cho pit

  Trả lờiXóa
 4. có cơ hội thì ai ko muốn nhưng unicity nhăm vào những người lao động va hơn thế nữa cam đoan 100% là thành công vây có điều gì mờ ám ỡ đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kg co cog vit nao la mo am ca chi co minh lam cho minh kho su ma thoi.....,,,kg co gi cho kg bieu kg ca.chi co su doi tra la cho kg ma thoi

   Xóa
 5. khi đọc 3 bước ơ trên có một điều unicity dùng hình thưc khinh doanh bạn tuyển càng nhiều thì lợi nhuân tăng nếu cấp tiếp theo của bạn tuyển bạn vân được nhận 5% hoa hồng

  Trả lờiXóa
 6. khi đọc 3 bước ơ trên có một điều unicity dùng hình thưc khinh doanh bạn tuyển càng nhiều thì lợi nhuân tăng nếu cấp tiếp theo của bạn tuyển bạn vân được nhận 5% hoa hồng

  Trả lờiXóa
 7. ban noi rat dung .mjnh phsai hju dc mjnh truok thi moi hju dc nghanh nay .


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chinh vi vay ma xa hoi moi co nguoi giau va co nguoi nghe! Nguoi giau cham nhan moi kho khan thu thach, nguoi ngheo thi ...ok

   Xóa
 8. Bài viết rất hay, cảm ơn tác giả nhiều..

  Trả lờiXóa
 9. đây là những gì mình nghĩ khi thật sự nghiêm túc về ngành này , mình chỉ moi tham gia dc 2 buoi thôi.
  o day k fai la tuyen cang nhieu cang tot ma la minh va nhung ng minh gioi thieu đêu là nhung ng mun suc khỏe va mun chia sẽ nó , vi the ban fải su dung tot r moi chia se cho ban be chu k fai la ep tuyến dưới mua hàng nó hoàn toàn khác nhau .
  .mình thích cái tam giác ngược ,cảm ơn bạn nha.
  . ng thanh cong la ng hiểu rõ về cái mà mình dag lam , con quan diem thi tùy chinh mình , mình nghĩ nó đúng la nó đúng , nghĩ nó sai là nó sai

  Trả lờiXóa
 10. Để có được thành công các ban phải mua sản pham ze xài truoc roi moi di chja se

  Trả lờiXóa

 
Copyright © . Unicity Lừa Đảo - Posts · Comments
Theme Template by Bán hàng đa cấp Lừa Đảo, kinh doanh theo mạng lừa đảo