Thứ Tư, ngày 13 tháng 11 năm 2013

Unicity lừa đảo không ? Unicity đang bị công kích và bị lên án trên báo Thanh Niên

Unicity lừa đảo không ? Unicity đang bị công kích và bị lên án trên báo Thanh Niên

Liệu Unicity có lừa đảo không sao mà nên trên báo thanh nên liên tục công kích đến hai bài nào là "Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity" và "Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity - Kỳ 2: Lỗi của ‘các cá nhân phân phối’?"

 
Unicity đang bị công kích và bị lên án trên báo Thanh Niên
Unicity sản phẩm
nguyễn trung trực  49/14/9 Bùi Quang Là P12 Q Gò vấp TPHCMp1
tôi thấy cái này hình như không chủ yếu là bán hàng mà là lôi kéo dụ dỗ, tuyển mộ người vào càng nhiều càng tốt để hưởng hoa hồng tiền thưởng gì đó. con người ai cũng mong muốn sống hạnh phúc, khỏe mạnh, không ai muốn mình nghèo khổ, con cái không được ăn học đàng hoàng, nhưng sống bằng lao động chân chính của mình thì hơn, ngồi mát mà ăn bát vàng cũng chẳng vui sướng gì. không làm việc buồn lắm.
D.D.Thi - Bình Thạnh - Tp. HCM
Khi bạn “bị dính” vào các cuộc hội thảo về bán hàng da cấp bạn hãy chú ý đến một số vấn đề sau: 1. Công ty đó đã có mặt ở Việt Nam bao lâu rồi? Nếu mới có mặt ở Việt Nam mà thu nhập cao (40.000USD/Tháng) là phải xem lại. Vì không có việc kiến tiền nào dễ và đơn giản cả. Sự thật luôn là sự thật và chỉ có sự thật mới tồn tại mà thôi bạn ạ. Nên chọn những công ty đã tồn tại ở Việt Nam trên 10 năm vì thời gian đó cũng đủ để xem công ty đó có phát triển bền vững hay không. Mặt khác xem mặt hàng đó đã được người Việt Nam đã bình chọn là sản phẩm tốt và là dịch vụ tốt chưa?. 2. Thứ 2: Sản phẩm kinh doanh đó có nguồn gốc ở đâu? Ai đã chứng nhận sản phẩn đó. Sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn gì? Những viện khoa học Hàn Lâm của thế giới đã có tiếng nói gì về dòng sản phẩm đó chưa? Tổ chứ y tế thế giới đã có khuyến cáo gì không? (Vì đây là sản phẩn về dinh dưỡng và sức khỏe). Bằng chứng cụ thể (Những cơ quan nhà nước Việt Nam đã có ý kiến gì về dòng sản phẩm đó không?). 3. Thứ 3: Đã là kinh doanh thì phải có mua và bán. Vậy bạn mua gì và bán gì? Không thể ngồi không mà kiếm tiền một cách dễ dàng được. Nếu ai nói vào để kiếm tiền một cách dễ dàng và làm giàu nhanh chóng thì hãy xem lại nhé. Bạn phải xem xét kỹ sơ đồ trả hoa hồng có phù hợp không. (Theo tôi được biết hiện nay có khoảng 5 sơ đồ trả thưởng, nhưng một số sơ đồ trả hoa hồng không hiệu quả và có thể lôi kéo dụ dỗ người khác). Nếu bạn muốn tham gia kinh doanh theo mạng thì bạn phải nghiên cứu thật kỹ sơ đồ trả thưởng hãy nhớ là 5 sơ đồ đó nhé. 4. Thứ 4: Trước khi bắt tay vào việc gì đó bạn hãy suy tính thật kỹ. Đừng nghe những gì họ nói mà thấy những gì họ làm. Vì một số công ty hoạt động rất tinh vi. Bạn phải có cái nhìn sâu và kỹ. Chúc tất cả mọi người có cái nhìn thông suốt, nên tìn hiểu và chọn công ty đúng nếu muốn tham gia. Đừng có thấy tiền nhiều, giàu lên nhanh chóng mà ôm hận bạn nhé.
nguyên minh
những giấy mời thì giống như kiểu úp mở vậy nên mới có rất nhiều người chen lấn xô đẩy nhau vô chật cứng cả hội trường ,trong đó có cả một ê kíp được sắp xếp từ MC cho đến nhiều người chuẩn bị lên phát biểu và ca ngợi hết lời về tpcn này.Điều quang trọng hơn là họ có cả một vị giáo sư tiến sĩ mà theo giới thiệu là rất có uy tín trong nghành y học của nước nhà....nói tóm lại là nó y chang như kiểu của Unicity mà báo Thanh Niên đang đề cập vậy.

Kiểu bán hàng kỳ lạ của Unicity trên báo Thanh niên.

“Làm từ 3 đến 6 tháng thì thu nhập mỗi tháng 4.000 USD, làm 2 đến 3 năm mỗi tháng thu nhập 40.000 USD…” - những lời “có cánh” ấy nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ tham gia mạng lưới bán hàng của một dự án được gọi là “cuộc sống hạnh phúc” ngay giữa trung tâm TP.HCM.
Gần đây, tại tầng 9 của tòa nhà 246 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM luôn chật kín người đến nghe thuyết giảng về Happy Life Project (Dự án Cuộc sống hạnh phúc) do Công ty Unicity tổ chức, trong số đó rất đông những người đến từ vùng sâu, vùng xa. Thanh Niên đã trực tiếp theo dõi các buổi “thuyết giảng” này và ghi nhận nhiều dấu hiệu bất thường.
“Ngừa 147 căn bệnh”
Đơn giản là, dùng rồi sẽ hiểu, chưa dùng sao hiểu? Những người mời các anh chị đến đây là họ đã đặt lên bàn tay các anh chị viên kim cương. Đêm hôm nay, cuộc đời của các anh chị sẽ thay đổi
Một người đàn ông thuyết giảng cho “Happy Life Project”

Trong một buổi thuyết giảng gần đây, một cô gái xưng tên Hồng Hạnh nói về chủ đề “chìa khóa sức khỏe” và cho biết: “Unicity là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới, với 400 dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ trẻ đến già. Đây là tập đoàn chuyên nghiên cứu những thảo dược quý hiếm nhất trên thế giới. Một số sản phẩm hot đã có tại VN”. Hạnh thuyết trình như một bác sĩ về đủ thứ bệnh tật, rồi lần lượt giới thiệu các sản phẩm của Unicity.
Với sản phẩm trà thải độc ruột (Nature’s tea), Hạnh cho chiếu hình đường ruột, rồi giải thích: “Khi còn bé, ruột chúng ta rất sạch, khi lớn lên ruột rất dơ. Những dơ bẩn nhất trong cơ thể sẽ được tống ra ngoài sau khi dùng trà thải độc ruột”. Với sản phẩm trà túi lọc Bios life C, Hạnh nói: “Mỗi ngày chỉ cần dùng từ 2 đến 3 gói trước bữa ăn là yên tâm hoàn toàn trái tim sẽ khỏe đến tận khi nhắm mắt”.
Trong một buổi thuyết giảng khác, một cô gái trẻ hơn, cũng được giới thiệu tên Hạnh, nói trà thải độc ruột (Nature’s tea) sẽ tống toàn bộ độc tố tích lũy lâu ngày trong cơ thể, ngừa bệnh loét dạ dày và ung thư đại tràng. “Sạch ruột rồi, giờ ta dùng sản phẩm làm sạch máu, đó là trà diệp lục super chlorophyll. Uống trà diệp lục sẽ làm sạch máu, những người đau nửa đầu, rối loạn tiền đình dùng trà diệp lục rất tuyệt vời, nếu dùng trước khi nhậu sẽ lâu say”, cô này tiếp.
“Sản phẩm cà phê linh chi Reishi coffee uống vào là sung, cải thiện chuyện tình dục, dùng từ 3 đến 6 tháng giúp trẻ lại từ 5 đến 10 tuổi. Sản phẩm đạm đậu nành Soy protein mỗi ngày dùng một muỗng giúp nữ tăng vòng 1. Và đặc biệt, hôm nay chúng ta có giải pháp ngừa thiếu can xi và ngừa 147 căn bệnh khác mà tôi không tiện kể ra đây, đó là Calcium Magnesium. Sản phẩm dầu cá hồi Salmon Omega - 3 oil, mỗi ngày dùng 2 viên sẽ giúp giảm bệnh tim, đột quỵ và tốt cho não…”, cô này nói mỗi lúc một hăng hơn…
“2 năm sẽ lái Lamborghini màu cam”
Kiểu kinh doanh lừa dối
Trao đổi với Thanh Niên, TS-BS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho rằng: “Việc cho người lên nói dùng sản phẩm hết bệnh này bệnh kia là sai phạm quy định của y tế. Hình thức này mục đích nhằm lôi kéo nhiều người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, cũng là sai quy định về kinh doanh đa cấp. Chúng tôi đã lưu ý và đang tìm phương án phối hợp với các cơ quan chức năng khác để ngăn chặn hậu quả kiểu kinh doanh lừa dối này, để người tiêu dùng không bị mắc lừa”.

Sau những màn giới thiệu về công dụng thần kỳ của sản phẩm, những người thuyết giảng tiếp tục nói về mức thu nhập “khủng” qua việc tham gia “Happy Life Project”.
Một người đàn ông khoảng 50 tuổi, xưng tên Nguyễn Hữu Hưng bước lên bục nói: “Tham gia dự án từ 3 đến 6 tháng mỗi tháng sẽ có thu nhập 4.000 USD, nếu làm từ 2 đến 3 năm mỗi tháng 40.000 USD, sau 5 năm chúng ta nghỉ hưu, lúc này vẫn có thu nhập chủ động, ta có rất nhiều tiền, thoải mái đi mua sắm, nhà hàng, du lịch không phải suy nghĩ. Chúng ta có được 3 chìa khóa là 100% tự do về tài chính, thời gian và sức khỏe”. Ông Hưng cho rằng những nghề khác phải bỏ nhiều thời gian, tiền bạc để đầu tư, còn với dự án Happy Life của Unicity thì không cần nhiều vốn, kiến thức và kinh nghiệm, “những người tham gia một thời gian họ đã sống bằng phong cách với xe Lamborghini”.
Tiếp theo, một thanh niên giới thiệu tên Tạ Trung Kiên hướng dẫn cách tham gia dự án. Theo đó, thủ tục đầu tiên là mua bộ hồ sơ 200.000 đồng, cung cấp số tài khoản, CMND… để tham gia vào mạng lưới của Unicity. Nếu tiêu thụ được sản phẩm, tập đoàn sẽ chi trả cho 25% hoa hồng, nếu doanh số cao sẽ được thêm 5 - 10%. Kiên tính toán: Lúc đầu người tham gia sử dụng sản phẩm, rồi chia sẻ cho 5 người khác dùng sản phẩm, tiếp tục như thế khi lên đến đời thứ 5 thì ta có 3.905 người tham gia. “Mỗi người chỉ cần dùng một sản phẩm trà diệp lục thì ta có 3.905 hộp trà diệp lục tiêu thụ. Tập đoàn trích cho chúng ta mỗi hộp 1 USD thì ta có gần 4.000 USD. Đây là cách giúp chúng ta thay đổi cuộc sống. Ngoài ra ta còn được tập đoàn thăng tiến lên manager, director, diamond… từ 3 đến 5 năm, chúng ta sớm nghỉ hưu, hưởng cuộc sống tuyệt vời”, Kiên nói.
Một thanh niên giới thiệu tên Lê Minh Trung, quê ở Bến Tre, thì kể: “Tôi làm thợ bảo trì, gần đây một người anh gọi bảo tôi lên Sài Gòn, đến đây gấp có một dự án sẽ làm thay đổi cuộc đời em, làm chủ mà vốn ban đầu chỉ 200.000 đồng. Nhờ anh ấy mà Trung có được vị trí director như ngày hôm nay. Trung tin chắc, Lê Minh Trung này sau 2 năm sẽ lái Lamborghini màu cam”.

“Nhắm mắt làm, đừng thắc mắc”
Trong một bài thuyết giảng khác, một người đàn ông ngoài 40 tuổi nói vừa qua Thái Lan thấy anh Kungdada bán lòng lợn nướng, rồi anh bác sĩ, chị bán tạp hóa, anh sinh viên sau mấy năm tham gia dự án của Unicity đều thành công.
“Các anh chị không cần quan tâm, không cần biết tham gia dự án này chúng ta làm cái gì. Với dự án này, thất bại còn khó hơn thành công! Cuộc sống đã phức tạp, đừng thắc mắc, đừng đặt tư duy phức tạp vào hộp sản phẩm trà diệp lục này có thành phần gì? Đơn giản là, dùng rồi sẽ hiểu, chưa dùng sao hiểu? Những người mời các anh chị đến đây là họ đã đặt lên bàn tay các anh chị viên kim cương. Đêm hôm nay, cuộc đời của các anh chị sẽ thay đổi. Chỉ cần làm theo là thành công, đừng suy nghĩ nhiều quá, làm phức tạp!”, ông ta nói!
Thanh Tùng
ptuan - đồng nai
kiểu bán hàng cũ rích, xưa hơn diễm, xưa hơn trái đất - nhưng vẫn không ít người mắc lừa - chỉ vì lòng tham - chẳng thể nào có cái gọi là "thất bại còn khó hơn cả thành công".
Lê Mười - Quy Nhơn
 
Tất cả là trò lừa đảo, xin mọi người cẩn thận để tiền mất tật mang...
Thắng
Sao trên đời lại có nhiều người kém hiểu biết thế nhỉ? Cũng 1 phần tại cơ quan quản lý nhà nước để cho các Cty muốn lừa được ai thì lừa. Xã hội ngày càng mất đi đi giá trị văn hóa, đạo đức.
puca - sai gon
Cám ơn Thanh Niên đã viết bài này. Hiện nhà mình đang có 2 người trình độ ĐH, là giáo viên dạy cấp 3, tính nghỉ dạy để đổi đời ở cty Unicity này! Đụng ai cũng mời mua diệp lục chữa bá bệnh..., nói năng như lên đồng,riết rồi những người trong nhà ai cũng sợ!!
sơn
tại sao công ty này lại lọt qua hàng rào kiểm soát của các cơ quan chức năng được vậy ta
PHAN VĂN
Chắc chắn là lừa đảo ! Tại sao không ai báo CA để tóm bọn này !
Bùi đăng Trúc 33 điện biên phủ tp ho chi minh
Nghe là đã thấy lừa đảo rồi.
Nguyễn Thị Lương - 35, 9/1 Nguyễn Văn Linh, Gia Thụy, Long biên, Hà Nội
Mình đã ngồi trên máy bay từ Thái Lan về Hà Nội. Rất nhiều người Việt Nam đã bỏ tiền ra để sang tận Thái Lan để nghe công ty này dạy về đi "lừa" đồng bào của mình. Khổ thay toàn những người kém hiểu biết, muốn làm giàu nhanh. Các bạn hãy tỉnh ngộ ra đi, các bạn đang bị các công ty đa cấp lừa trắng trợn. Họ dụ các bạn, cho các bạn nghe những lời có cánh để các bạn đi gom tiền đưa cho họ sài. Bạn dùng những loại thuốc, đò ăn thức uống đắt tiền còn chưa thấy mang lại được gì, giò lại bảo mua gói trà 20.000 VNĐ sẽ ngăn ngừa được nhiều bệnh, chưa kể 20.000VNĐ đó họ lại còn cắt bớt bao nhiêu % cho những người cấp 1,2,3,4.....Vậy giá trị thật của gói trà đó là bao nhiêu????Họ làm bằng gì????? Họ bắt các bạn dùng thử để trải nghiệm, lấy kinh nghiệm đi thuyết trình cho người khác....Mình thấy rất " đau" khi nhìn thấy các bạn bị lừa thế mà không có ai , cơ quan quản lý nhà nước nào đứng ra can ngăn, bảo vệ các bạn.
khanhnguyen
Kiểu quảng cáo của UNICITY là lừa các bạn trẻ coi chừng mắc bẩy, làm gì một bộ hồ sơ 200.000đ là thấy dối trá rồi, ngành y Thành phố, nên cùng ngành an ninh theo dõi ngay không để xảy ra trình trạng này mãi, kiểm tra các thủ tục pháp lý như giấy phép, chất lương trà đang quảng cáo. mọi người nên tuyên truyền những nơi ở xa kẻo bị lừa.
TUDO - TpHCM
Kinh doanh đa cấp thôi chứ có chi đâu mà lạ? Tuyệt chiêu của người thuyế trình là cảm động cái lòng tham của con người, làm ra tiền một cách quá dễ dàng. Ví dụ tới "đời thứ 5" có 3.095 người x 200.000 đ/bộ hồ sơ là 619tr tương đương 29,4 nghìn USD. thấy không? người bán hồ sơ không đã thu nhập chục nghìn USD rồi. Cái giá thuốc, giá sữa nhà nước mình quản còn không xuể thì việc kinh doanh này không làm được gì họ đâu!
Tuan (USA) - USA
Trò này rất phổ biến ở Mỹ, cứ diển đi diển lại hoài khoảng vài ba năm mà chỉ thay đổi hình thức chút xíu. Nhửng người tham gia thì bị mất 1 số tiền mua đồ đem về bán và nhiều thì giờ và cuối cùng thì bỏ cuộc. Chỉ có 1-2 người đầu tiên là hốt bạc. Khi chương trình bị lột mặt nạ thì bỏ chạy, chờ 1-2 năm lập chương trình khác, lấy tên khác, sản phẩm khác và tiếp tục lừa đảo. Chỉ có cái khác là ở Mỹ, không dám quảng cáo về chửa bệnh hay thuốc men vì cơ quan FDA nhảy vào ngay. Do đó chương trình ở Mỹ chỉ quanh quẩn với các kem da mặt, thức ăn uống tẩm bổ..Đừng tin vào các chương trình này, hảy vào internet mà tìm kiếm Pyramid scheme thì hiểu ngay bộ mặt thật của các chương trình lừa đảo này.
Thu - TPHCM
Mọi người không nên nghe quảng cáo này. Chồng mình củng đã dùng hơn cả chục triệu rồi mà có thấy cải tiến bệnh tật gì đâu.
Ông già nhiều chuyện
tphcm
Cái vụ bán hàng đa cấp này xưa như Trái đất mà củng có lắm người lao vô. Nói chung củng vì lòng tham. Làm thì ít mà muốn kiếm cho thật nhiều tiền ...... Mong bà con sáng suốt mà đừng chui đầu vô tròng của bọn LỪA ĐẢO....
Nguyễn Văn Minh - Cần Thơ
>> Sẽ cấm mô hình bán hàng đa cấp kim tự tháp >> Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải ký quỹ 5 tỉ đồng >> Khó quản lý hoạt động bán hàng đa cấp >> Dính bẫy công ty bán hàng đa cấp: Hàng trăm ngàn người lao đao >> Khó xử lý sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp >> Biến tướng của bán hàng đa cấp >> Chấn chỉnh ngay việc bán hàng đa cấp Tại sao chúng ta lại là cái đuôi của sự việc nhỉ?
vinhnguyen
Sao các nghành chức năng không cấm hết mấy cái công ty lừa đảo này đi cho bà con nghèo hết khổ, mấy người thiếu hiểu biết muốn làm giàu nhanh chóng nghe mấy lời đường mật của tụi lừa đảo này thì dễ bị dụ lắm, dẹp gấp.....
Nguyễn văn Đoàn nha trang-khánh hoà
Tôi biết hình thức kinh doanh này rồi.Tôi khẳng định 100% là bán hàng đa cấp,mang dấu hiệu lừa đảo.Rất nhiều người đã mất việc,mất uy tín,kinh tế đảo lộn,gia đình ko hạnh phúc cũng vì tin những kiểu kinh doanh thế này,bỏ tiền ra mua sản phẩm rồi về nhà bắt bà con minh phải mua,lừa bạn bè phải mua,giờ biến tướng theo một kiểu khác là mua bộ hồ sơ 200.000, nếu có 1 triệu người mua hồ sơ thì số tiền thu về rất lớn.Tôi nghi đây là hình thức lừa đảo,gây ra hậu quả rất lớn,ảnh hưởng đến nền kinh tế đang dần hồi phục của nước ta.
Bảy Minh - Phú Nhuận ,Sài gòn
Thêm một con ma giết dân nghèo ! Mọi người hãy lao động và kiếm tiền thực tế !
ngạc nhiên -VN
Còn nhớ hồi còn bé tôi nhận được một thư của người quen đề nghị gửi 1 món quà nhỏ cho người đứng đầu trong danh sách 10 người rồi bỏ tên đó ra đôn số thứ tự những người còn lại lên và đưa tên địa chỉ của mình vào số 10, gửi cho 10 người quen biết và đề nghị họ tiếp tục, một thời gian sau sẽ nhận được rất nhiều quà, và cách đây nhiều năm có chuyện cứ mỗi người nhận được tờ giấy báo sắp đến ngày tận thế cần viết hoặc photo 27 bản để gửi cho 27 người thì sẽ không bị ảnh hưởng của ngày tận thế;. . . . Thật ra trò trước là cho vui, còn trò sau là nhảm nhí vì gây ra một tin đồn nhảm nhí trong một không gian lớn với đông người tham gia nên bị Công an khuyến cáo không nên tin theo và tiếp tay tung tin đồn thất thiệt. Chuyện sai và xưa như trái đất sao các cơ quan chức năng vẫn để người dân tiếp tục bị lừa, dù các báo luôn phát hiện đưa tin từ mấy năm nay ? Các cơ quan chức năng bận họp cách giải quyết ? Sao không đề nghị bổ sung trong Luật, ra Nghị định, . . . để cứu dân ?
Nguyễn Đức An
Cám ơn bài báo đã nhanh chóng cảnh báo, nó sẽ cứu nguy viễn ảnh bi đát trước cơn "lốc" này của nhiều gia đình . (Đ.A)

13 nhận xét:

 1. http://www.baomoi.com/Unicity--mang-uy-tin-tram-nam-chinh-phuc-thi-truong-Viet/45/12454564.epi

  Trả lờiXóa

 2. Tiếp tục điều tra
  Mong báo thanh niên viết thêm nhiều bài để cảnh tỉnh những con người đã và sẽ tham gia vào unicty sớm nhìn nhận vấn đề. Tui thấy trò này chỉ đơn giản là đánh vào lòng tham, mọi người cần thấy rõ 1 điều: "Người ta mua hàng vì thật sự sản phẩm của unicity tốt, hiệu quả.. hay là người ta mua để được tham gia hệ thống unicity, để có thể nhận được khoản hoa hồng khi dụ được người khác tham gia" ???
  Hoàng Hải
  Đánh vào lòng tham người khác thông qua các sự kiện hoành tráng để chiêu dụ. Sự thật thì khác sự kiện. Thế giới người ta tham gia vào MLM trước hết là từ sản phẩm họ có nhu cầu, xài thấy tốt rồi chia sẻ. Ở đây lại tham gia đơn giản chỉ vì lòng tham tiền bạc mà không cần đánh giá, suy xét. Mỗi tháng công ty này đều có trại Eagle camp (Trại Đại Bàng) gì đó tại Thái Lan, mời từ 200 đến 1000 người tham dự (mỗi người sẽ bỏ ra khoảng 8,000,000 VNĐ để tham dự trại nà). Tôi còn nghe phong phanh đâu đó thực tế trả cho đơn vị du lịch kết hợp nào đó khoảng 6,000,000 VNĐ/người khoảng còn lại không biết là dành cho ai. Thử làm một phép tính nhỏ với số người trên với số hoa hồng kết hợp với cty du lịch họ đã có hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi tháng...
  Đại bàng là loài chim hung hãng và ranh mãnh, là loài chim ăn thịt người. Tôi thấy một số người tham gia xong chương trình này tại Thái Lan về cũng có vẻ đầy tự tin và nói chuyện rất khó chịu, theo kiểu văn hóa Đại Bàng. Rất cảm ơn báo Thanh Niên đã có những bài đăng để cho mọi người dân cảnh tỉnh.

  Trả lờiXóa

 3. tuyet MaiViet Nam
  Công ty Unicity đánh vào lòng tham của người dân, dính chùm vào sau đó đều ngậm bồ hòn làm ngọt.

  Trả lờiXóa
 4. Kiểu bán hàng kỳ lạ của Công ty Unicity - Kỳ 3: Bán vé mời tham dự quảng bá sản phẩm
  18/11/2013 02:50
  Trong hai ngày 16 - 17.11, Công ty Unicity tổ chức tập trung hàng ngàn người tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC (Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM) để quảng bá về công ty, sản phẩm, các “cá nhân thành đạt” sau khi tham gia mạng lưới của Unicity. Những người được mời đến tham dự phải đăng ký trước để được người thuộc mạng lưới Unicity cung cấp vé vào cửa. Điều đáng nói, những chiếc vé vào cửa này in rõ là vé mời, nhưng người đến dự phải trả 120.000 đồng (ngày 16.11) và 140.000 đồng (ngày 17.11). Câu hỏi đặt ra là, việc bán vé cho hàng ngàn lượt người (gần 3.000 người/ngày) với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi ngày như thế có xin phép, đăng ký và nộp thuế cho cơ quan chức năng?

  Bán vé mời tham dự quảng bá sản phẩm
  Hàng ngàn người tham dự chương trình do Unicity tổ chức ở Q.7 vào cuối tuần qua, với vé vào cửa từ 120.000 đồng đến 140.000 đồng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

  Để vào tham dự, chúng tôi cũng phải bỏ tiền ra mua vé. Tại đây, sau những màn giới thiệu về Unicity, những người nước ngoài được cho là thuộc mạng lưới Unicity hét thật lớn: “Chúng ta có sẵn sàng làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn không?”, lập tức phía bên dưới những người mặc đồng phục của mạng lưới này vỗ tay và hô to “yes, yes…”. Tiếp theo, một người đàn ông xưng là “bác sĩ” Chu Văn Hiệp (không nói đang làm ở bệnh viện nào) lên giới thiệu về sản phẩm. Ông Hiệp nói: “Cách nay 6 tháng, tôi biết đến dự án này (Happy Life Project - Cuộc sống hạnh phúc của Unicity - PV) và tham gia dự án”. Sau đó, vị bác sĩ này giới thiệu sản phẩm của Unicity như trà thải độc ruột có công dụng thải độc cho cả em bé, làm cho chất độc loại khỏi cơ thể, sử dụng dễ dàng; bột diệp lục được sản xuất bởi cây diệp lục trồng ở vùng núi lửa (?!), có công dụng sản sinh hồng cầu...

  Trả lờiXóa
 5. Nghe vị “bác sĩ” thuyết trình, một số người bỏ ra về. Trong số đó có một người đàn ông ngoài 40 tuổi ở TP.HCM nói: “Tôi được người của Công ty Unicity mời mười mấy lần tham gia mạng lưới này, họ giới thiệu kiểu làm giàu hết sức dễ dàng. Biết là không thực, nhưng hôm nay rảnh nên tôi đến đây xem thử thế nào. Đúng như tôi nhận định, họ toàn nói vống lên nên tôi ra về”.

  Ở hành lang bên ngoài hội trường, cô gái tên M.T đang ra sức thuyết phục hai cô gái trẻ (cũng lần đầu được mời đến nghe về dự án Unicity) tham gia vào mạng lưới vì: “Tham gia dự án sẽ có thu nhập cao, rất nhiều người đã thành công… Chúng ta chia sẻ sản phẩm chứ không phải đi bán hàng…”. M.T cho biết cô tham gia vào mạng lưới Unicity 3 tháng nay, đã bỏ ra 20 triệu đồng để mua sản phẩm của Unicity và được công ty “thưởng” lại 900.000 đồng… Khi chúng tôi hỏi lại vậy em có biết rõ những người thành công đó hay cũng chỉ nghe nói lại thì M.T lúng túng không trả lời được và có vẻ bực bội: “Nếu không có lòng tin thì đừng tham gia vào dự án này!”.

  Sau khi Thanh Niên phản ánh, ngày 13.11, bà Mai Thị Ngọc Lan, Giám đốc của Unicity tại TP.HCM đến tòa soạn Báo Thanh Niên làm việc. Ngoài việc thừa nhận những cá nhân phân phối của Unicity đã quảng bá về công dụng của sản phẩm (như báo phản ánh) là quá lố, không đúng, bà Lan cũng hứa hôm sau (14.11) sẽ cung cấp giá các sản phẩm của Unicity nhập vào VN theo yêu cầu của chúng tôi. Thế nhưng, đến nay vẫn không thấy bà Lan cung cấp.

  Trả lờiXóa
 6. Mình không nghi ngờ gì về bán hàng Đa cấp nhưng có ai dám chắc công ty Unicity Việt Nam không giống công ty Agel Việt nam không?? Bị phía Mỹ cắt đứt nguồn hàng và hàng triệu NPP Việt Nam điêu đứng?
  Hoàng Ngọc LinhĐỗ Thừa Luông, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM
  Tôi xin cám ơn Báo Thanh Niên đã kịp thời phản ánh về cty Unicity cho mọi người biết. Trước đây tôi đã từng tham gia vào hệ thống của Unicity. Nhưng sau một thời gian tôi nhận ra môi trường kinh doanh này không phù hợp với tôi nên tôi rút lui. Thật ra tôi muốn nói để mọi người biết và cảnh giác với chiêu trò của cty này. Nhưng vì một mình tôi thì không làm được gì cả. Tôi xin khẳng định là những lời nói của người thuyết trình đều nằm trong chương trình và đã được đào tạo bởi Cty Unicity. Ở đây họ không đào tạo mọi người bán hàng mà chỉ đào tạo mọi người sử dụng sản phẩm sau đó đi dụ người khác sử dụng giống như mình và hưởng lợi từ những người được mời vào. Họ còn ngang nhiên chửi bới chê trách các công dân Việt Nam, cụ thể là " Ở VN các bạn có học vài bằng đại học cũng chỉ đi làm cu li cho người khác. Nhưng vào Unicity bạn sẽ có tất cả...".
  Tiện đây tôi cũng xin thông báo với mọi người là vào thứ 7 ngày 16/11/2013 cty này sẽ tổ chức một buổi đào tạo và quảng bá tại Trung tâm triển lãm bên Quận 7, dự kiến số lượng tham gia là 12.000 người. Không biết sau loạt báo được đăng hội nghị có diễn ra nữa không?. Xin mọi người hãy tránh xa chiêu thức kinh doanh này ra trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 7. Toan lu nha ngheo hom hinh , sang an my tom . Di lam thi chi an cap gio cua co quan de len mang noi nham.
  Hay dat tay len chan ma ngam xem chu dung ngoi do ma cho rang ta ngheo nhung ta gioi ,ma phai hoi tai sao ta gioi nhung lai ngheo.
  Toan lu an hai , gia suc dong gop vao nen kte ko chiu pt...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin chào bạn'" khanh do trong'" nếu bạn là người đang làm việc trong nghành kinh doanh mlm này thì mong rằng bạn vui lòng nói chuyện một cách lịch sự và văn hoá một chút nhá. những lời nói thiếu văn hoá và thiếu suy nghĩ cũa bạn chính là lí do tại sao có rất nhiều người coi thường công việc bạn đang làm. mình hy vọng là bạn đừng làm ô uế tư cách đạo đức của những người làm trong nghành nghề cao quý này,. xin cảm ơn sự cộng tác góp ý của các bạn.... lap ky!

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. chào mọi ng mình nghĩ ngành nghề nào cũng có sự lừa lọc, mình đang làm bên Unicity đk nửa năm nay rồi mình làm bên hệ thống của chị dương, ai muốn biết thêm có thể liên hệ với chị qua số đt: 0903282838

  Trả lờiXóa
 10. lời sám hối của một bác sĩ giảng về thực phẩm chức năng của tập đoàn Unicity.

  Trả lờiXóa

 
Copyright © . Unicity Lừa Đảo - Posts · Comments
Theme Template by Bán hàng đa cấp Lừa Đảo, kinh doanh theo mạng lừa đảo